28 June, 2017 0.510787001441769181

Bật mí cho bạn cách xử lý mùi hôi của giày khi đi mưa

Những ngày trời mưa, thật không may nếu đôi giày của bạn bị dính nước, chúng sẽ bị ẩm và tạo nên mùi hôi cho đôi chân. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo nhỏ có thể đánh bay mùi hôi của giày trong vòng 3 nốt nhạc.

Mình lưu ý bệnh hôi chân cần có thời gian điều trị trong một thời gian dài chứ không thể điều trị khỏi trong một sáng một chiều được. Hi vọng những thông tin trên một phần nào đó giúp những người đang mắc bệnh hôi chân.

Rắc một chút bột baking soda hoặc phấn rôm trẻ em vào đôi giày thể thao và bôi thêm một ít phấn vào chân để ngăn ngừa mùi hôi. Phấn rôm và baking soda cũng giúp hạn chế sự ẩm ướt nếu chẳng may đôi giày vẫn chưa kịp khô.

phan-rom-6

Phấn rôm là cứu cánh tức thì cho đôi chân có mùi. Sau khi giặt giày, bạn có thể bào một ít vỏ chanh hoặc vỏ cam, bưởi rắc vào đôi giày, vỏ cam có tác dụng hút mùi rất tốt.

1442392617_VTM554-Dep-020915-BKip-Hinh-B

Việc để một gói trà túi lọc khô vào đôi giày cũng có tác dụng chống ẩm, ngăn ngừa “lũ” vi khuẩn sinh sôi, gây mùi khó chịu. Nếu nhà bạn hết trà túi lọc, có thể lấy trà thường gói vào một tờ giấy mỏng rồi để bên trong giày cũng có tác dụng tương tự.

Ngoài ra, còn một việc cũng quan trọng không kém: Bạn cần phải vệ sinh chân hằng ngày bằng xà phòng và thường xuyên cắt, tỉa móng chân để luôn giữ cho đôi chân của bạn được sạch sẽ, khô thoáng. Đặc biệt, sau khi “ngâm chân và giày” trong dòng nước không mấy sạch sẽ, bạn nên phơi giày ngay và rửa chân bằng nước sạch để không bị mắc những căn bệnh da liễu vì ngâm nước bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *