11 January, 2017 Phân biệt giày nam oxford và derby

CÁCH PHÂN BIỆT GIÀY NAM DERBY VÀ OXFORD

CÁCH PHÂN BIỆT GIÀY DERBY VÀ OXFORD

Có rất nhiều loại giày da nam khác nhau. Derby và Oxford là những mẫu giày thường được phối hợp cùng những trang phục lịch sự, sang trọng. Tuy nhiên, chúng có vẻ ngoài gần giống nhau nên nhiều người thường không phân biệt được hai loại giày này. Hãy cùng Giaytot.com tìm hiểu về điểm khác nhau của chúng nhé!

Giày nam Derby

Những năm 50 của thế kỉ 18, giày Derby được ra đời và thường được sử dụng trong thể thao hay những dịp săn bắn. Đến thế kỉ 20, giày Derby được thịnh hành hơn với những biến đổi phù hợp hơn với những trang phục thường ngày trong thành phố và công sở.

13434945_996132530435678_5970151324818434256_n

Giày Derby (còn được gọi là giày Bucks hoặc Gibsons) là loại giầy da, thường có đế cứng. Ở Mỹ, Derby đôi khi có thể được gọi là Blucher. Giày Derby có thể vừa với nhiều kiểu chân vì phần trên giày mở rộng, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh độ rộng chật của dây giày.

Giày nam Oxford

Giầy nam Oxford được cho rằng có xuất phát từ Scotland với tên gọi Balmoral, tên được lấy theo tên của lâu đài Balmoral nơi người thợ tài hoa vô danh đã thiết kế nên mẫu giầy này. Sau đó giày Oxford được gọi theo tên ngôi trường nổi tiếng bởi sinh viên ở đây phải tuân thủ các nguyên tắc về ăn mặc trong đó bắt buộc sử dụng loại giầy mang tính chất nghi lễ này. Oxford là kiểu giày khá trang trọng. Tuy nhiên hiện nay chúng ta có thể dễ dàng kết hợp trang phục sang trọng hay casual với những đôi giày Oxford cách tân.

JB-690

Phân biệt giày Derby và Oxford

Giày nam Oxford và Derby đều là kiểu giày buộc dây. Tuy nhiên, Oxford có các lỗ xâu dây được đặt ở dưới phần trước của đôi giày (phần vamp). Kiểu giày này đôi khi còn được gọi là “closed front”, do phần phía trước của giày luôn được khép lại với nhau bằng dây buộc. Derby có phần thân sau may đè lên phần trước mui giày nên các lỗ xâu dây được đặt ở bên trên của phần thân trước. Kiểu giày này còn có tên gọi khác là “open front”.

phan-biet-giay-nam-oxford-va-derby

Cùng Giày Nam Việt Nam khám phá các đặc điểm cơ bản của tất cả các mẫu mã giày nam đẹp, các màu sắc và các chất liệu giày nam cho phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *