3 August, 2016 Giày nam cao cấp Sanvado

Các Thuật Ngữ Chung Của Giày Nam Cao Cấp Đà Nẵng

Những đôi giày nam cao cấp đã quá quen thuộc với tất cả mọi người đặc biệt là đấng mày râu hàng ngày nhưng các bộ phận của một đôi giày nam cao cấp đó không phải ai cũng có thể biết đc. Vì thế để biết cụ thể hơn về đôi giày Việt Nam, giaynamvietnam.com xin đưa ra một vài thông tin để bạn đọc biết thêm hơn một đồ vật mình đang sử dụng hàng ngày.

Các thuật ngữ chung của một đôi giày nam cao cấp Đà Nẵng

Một đôi giày nam cao cấp thường được chia làm 2 phần cơ bản: phần thân (upper) và phần đế (bottom)

  1. Phần thân – Upper

cấu trúc của một đôi giày nam cao cấp
Cấu trúc của một đôi giày nam cao cấp

Quarter – Thân giày sau: là mảng da phía sau và hai bên phía trên của giày bao gồm cả gót chân.

Vamp – Thân giày trước: là mảng da phía sau mũi giày đến xung quanh lỗ xỏ giày, lưỡi gà cho đến gần phần thân sau của giày.

Lining – Lớp lót giày: là phía trong của đôi giày, tiếp xúc trực tiếp với đôi bàn chân, lớp lót này tạo ra sự thoải mái khi đeo giày và làm tăng tuổi thọ của giày được làm từ da hoặc vải

Throat – Họng giày: chỉ có ở giày oxford, là phần tiếp giáp giữa mui giầy và thân trước

Facing – Mui giày: là phần da bao gồm lỗ xỏ dây, giữ cho cổ chân khi đeo giày không bị lỏng, được chắc chắn.

Tongue – Lưỡi gà: là lớp chất liệu đệm giữa mui giày và mu bàn chân có tác dụng che chắn đoạn hở ở giữa của mui giầy, tránh bàn chân cọ sát với phần dây giày.

Toe – Mũi giầy: nơi che chở các ngón chân của bạn còn có vai trò tạo dáng cho đôi giày

Welt Stitching – Đường viền: là một mảng da hoặc chất liệu tổng hợp nằm ở chỗ hở giữa phần thân và phần đế giày, nằm bằng phẳng chạy theo rìa đế giày. Không phải giày nào cũng có phần đường viền này.

Eyelets – Lỗ xỏ dây: bộ phận để luồn dây giày

Top-line – Cổ giày: là phần cao nhất của đôi giày giữ cổ chân

>> Mua giày nam đẹp ở đâu Đà Nẵng

  1. Phần đế (bottom)

Cấu trúc của đế giày nam cao cấp
Cấu trúc của đế giày nam cao cấp

Sole – Đế giày: là phần dưới cùng của đôi giày. Đối với những đôi giày nam cao cấp, đế giày được làm từ chất liệu cao su cao cấp là chủ yếu

Insole – Đế trong: là phần đế phía trong, dưới lớp lót giày có giúp điều chỉnh hình dáng của đôi giày, tăng sự thoải mái, thường được làm từ chất liệu có tính êm, khử mùi và khử ẩm tốt.

Midsole – Đế giữa: là phần ở giữa đế trong và đế ngoài giúp hấp thu chất động trong quá trình di chuyển đặc biệt trong những đôi giày thể thao hay giày bảo hộ.

Outsole – Đế ngoài: là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, có thể làm được từ một mảng hoặc được ghép lại từ nhiều mảnh chất liệu khác nhau làm tăng độ ma sát và độ bền.

Heel – Gót giày: là phần rìa phía trên cùng của đế giày làm tăng độ cao cho đôi giày thường được làm từ chất liệu gỗ hoặc cao su đặc cao cấp, hoặc gỗ bọc cao su.

Để xem thêm những mẫu giày nam Đà Nẵng cao cấp, xin vui lòng truy cập website www.giaytot.com. Với các dịch vụ hỗ trợ kênh bán hàng trực tuyến tiện lợi, bạn cũng có thể đặt mua hàng, giao tận nơi tại website này.

Chúc bạn lựa chọn được đôi giày Việt Nam cao cấp, chất lượng tốt và hơn hết là phù hợp với bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Những mẫu giày da nam đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *