8 March, 2017 289-den1

Giày da phát triển như thế nào?

Giày da phát triển như thế nào?

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng đi 1 đôi giày da, hoặc đã từng nhìn thấy giày da. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được lịch sử phát triển của nó. Giày da ra đời ở đâu? Vào thời gian nào? Hãy cũng tìm hiểu.

Giày da thức tế được hình thành vào khoảng thế kỉ 19, và quê hương của nó là Vương quốc Anh. Vào thời đó, người Anh gần như độc quyền về kiểu giày này, và họ đưa ra tiêu chuẩn 1 đôi giày thế nào thì được gọi là đẹp.

boot

Xuất phát từ quân đội hoàng gia Anh

Quân đội Hoàng Gia Anh đã có sự tác động mạnh mẽ đến sự hình thành và phát triển của những kiểu giày nam giới. Vào thời điểm đó, 2 kiểu bốt nổi tiếng là Wellington và Blucher đều được đặt theo tên của người phát minh. Bốt Wellington ra đời vì những người thợ giày ở London của tướng Wellington được ông đặt hàng một thiết kế da bê mềm, ôm sát, cứng cáp và đủ bền cho những trận chiến nhưng vẫn thanh lịch khi diện tới các buổi tiệc.

giay-da

Blucher, kiểu bốt thấp ngang mắt cá chân có dây cột trước lưỡi giày, cũng trở nên phổ biến sau khi được tướng Blucher chỉ định sử dụng cho các binh sĩ của mình. Đó là lịch sử ra đời của 2 kiều giày da nam có thể nói là đầu tiên trên thế giới.

giay-buoc-day-cong-so-da-tron-mau-nau-hl-4117_5_-600x533

Vào thời đó, người Anh độc quyền thị trường giày da với những chuẩn mực về 1 đôi giày mà họ đưa ra. Những đôi giày của họ mang đặc trưng của quân đội hoàng gia Anh và đặc trưng của vương quốc này. Và nó được ưa chuộng đến ngày hôm nay.

Sau đó, những nghệ nhân người Ý đã cách tân các mẫu giày da sẵn có, để biến chúng trở thành những mẫu giày được ưa chuộng nhất thời bấy giờ.

Người Ý cũng làm mới các loại dép đời thường, điển hình là kiểu loafer (giày mọi) của Mỹ. Rồi sau đó, loafer đã trở thành 1 biểu tượng thời trang, thích hợp với cả nam và nữ và nó bất biến với thời gian.

giay-luoi-nam-vai-slip-on-tre-trung

Ngày nay, giày mọi vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi lứa tuổi, nó phù hợp với các buổi đi chơi, hay dã ngoại cuối tuần. Hãy đừng ngần ngại chi ra 1 khoản để mang về 1 đôi giày mọi, vì nó được chế tác cực kì tinh tế, và điều đó khiến cho nó xứng đáng được có mặt trong tủ giày của bạn.

 

 

Tagged on:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *