16 January, 2017 nhung-chu-y-cho-chang-khi-tap-gym

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI TẬP THỂ DỤC

Ngoài việc cung cấp những thông tin về giày dép nam thì hôm nay Giày Việt Nam sẽ mang tới cho bạn một trong những bài viết hữu ích hơn về các bài tập thể dục hàng ngày và các lợi ích của chúng. Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc tập chăm chỉ và đều đặn, bạn cần phải tập đúng tư thế và tránh một số lỗi khiến cho dù bạn tập có chăm chỉ thế nào cũng không có kết quả như ý muốn cũng có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng.  Giaytot.com cùng bạn tìm hiểu những việc cần tránh khi bạn tập thể dục để đạt được hiệu quả cao nhất.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI TẬP THỂ DỤC

  1. Tập sai tư thế, không khởi động trước khi luyện tập

Khởi động trước khi luyện tập là khâu chuẩn bị cần thiết trong quá trình luyện tập bởi đây là giai đoạn chuyển tiếp của cơ thể từ trạng thái đứng yên để quen dần với những bài tập.

nhung-chu-y-cho-chang-khi-tap-gym

Tập đúng sai tư thế sẽ không những không có tác dụng mà còn có thể khiến cơ thể bạn bị tổn thương. Trang phục không phù hợp sẽ gây cản trở cho việc luyện tập cũng như tăng tỷ lệ bị tổn thương cho bạn.

Hãy nhớ khởi động đúng cách  và chọn cho mình trang phục phù hợp để tăng hiệu quả bài tập nhé.

  1. Tập đốt cháy giai đoạn, không có kế hoạch.

Khi mới luyện tập, mọi người thường rất háo hức và tự tin mình làm được cả những động tác khó hay thường luyện tập với cường độ cao và muốn đẩy nhanh tiến trình tập. Nhưng cũng vì mới bắt đầu, cơ thể chưa thể làm quen với các các bài tập này nên có thể gây ra tình trạng đau mỏi cơ thậm chí đến mức không thể làm việc.

Lời khuyên cho bạn đó là hãy tập từ những bước cơ bản và theo tiến trình mà huấn luyện viên đề ra. Bạn chưa chắc đã hiểu cơ thể của mình bằng huấn luyện viên của bạn.

  1. Luyện tập khi đói.

Bạn đừng cho rằng việc giảm mỡ thừa, tăng cơ bắp đồng nghĩa với việc giảm năng lượng nạp vào cơ thể và tăng hoạt động làm giảm calo. Khi luyện tập thể dục, đặc biệt với những bài tập săn cơ bắp thì cơ thể rất cần nạp năng lượng. Năng lượng này xuất phát từ thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm bạn ăn trước buổi tập.

nhung-chu-y-cho-chang-khi-tap-gym-1

Vì vậy, một số thực phẩm ít carbonhydrates sẽ là sự lựa chọn tốt trước khi luyện tập. Và bạn cần chú những điều trên để có thể tạo ra cho mình một thân hình khỏe mạnh, cân đối, vạm vỡ và cuồn cuộn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *