4 October, 2017 Để-trở-thành-người-đàn-ông-lịch-lãm-vệ-sinh-cá-nhân-elleman

Những nguyên tắc cơ bản để trở thành đàn ông lịch lãm

Ai cũng muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm, nhưng không biết là sẽ phải bắt đầu từ đâu? Ngoại hình, cách đi đứng hay ăn mặc… ?

Trở thành một người đàn ông lịch lãm thường xoay quanh “sự kính trọng”. Đó là sự kính trọng bản thân, kính trọng những gì bạn yêu quý và quan tâm.

Chuyện trở thành một quý ông là bài học đòi hỏi phải bỏ nhiều thời gian và công sức để thay đổi thói quen, điều đó không thể diễn ra trong một sớm một chiều. Đó chính là phong cách sống.

Trở thành một người đàn ông lịch lãm thường xoay quanh “sự kính trọng”. Đó là sự kính trọng bản thân, kính trọng những gì bạn yêu quý và quan tâm.

Khẳng định phong cách cá nhân

Khi nhắc tới thuật ngữ “quý ông” hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những bộ suit sang trọng với cà vạt, những đôi giày da bóng loáng… và nhiều phụ kiện trang phục đắt tiền khác. Nhưng hẳn là điều đó không hoàn toàn chính xác, ngày nay định nghĩa đó dần thay đổi và không còn gói gọn trong vẻ bề ngoài nữa mà được khẳng định qua thái độ cũng như phong cách của bạn. Phong cách thời trang cá nhân chính là sự phản chiếu thái độ và phong cách sống của bạn với thế giới bên ngoài.

tâm-sự-đàn-ông-7-điều-thầm-kín-4-elle-vietnam

Thêm vào đó, đừng chạy theo xu hướng mà hãy theo đuổi những gì phù hợp trong việc định hình phong cách cá nhân của bạn.

Giữ vệ sinh và chăm chút cơ thể

20140716-0227-1

Hãy chăm chút vào vẻ bề ngoài của mình, ý tôi muốn nói ở đây không chỉ là quần áo, giày dép mà những gì thuộc về sinh lý. Luôn giữ cơ thể sạch sẽ, thơm tho và gọn gàng. Và đối với những ai muốn để râu thì nên chải chuốt thật gọn gàng. Không gì kinh khủng bằng việc diện một bộ đồ đẹp đẽ đi đến buổi hẹn hò cùng với nàng nhưng bàn tay lại nhem nhuốc, râu ria lởm chởm và một cơ thể bốc mùi.

Là một người trưởng thành

Chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ số, việc đó khiến mọi người dễ dàng kiểm tra thông tin cá nhân của bạn. Vậy nên việc giữ hình tượng bản thân ở trên các trang xã hội cá nhân cũng quan trọng không giữ gìn hình ảnh ngoài đời, chẳng ai có thể có cảm tình với những bức hình profile hay nickname nổi loạn, những dòng status vớ vẩn hoặc những bài share có nội dung nhảm nhí, phản cảm. Khi chưa tiếp xúc, những chi tiết đó chính là cơ sở để người khác đánh giá tính cách của bạn, một bức ảnh profile đĩnh đạc đơn giản và sử dụng đúng tên thật của mình trên địa chỉ email sẽ khiến mọi người có cảm tình và cảm thấy bạn là một người đáng tin.

Cẩn thận ngôn từ

Điều này là tối quan trọng, bạn phải luôn lưu ý và đặt lên những lưu tâm hàng đầu nếu thực sự muốn thay đổi bản thân thành một người đàn ông lịch lãm. Bên cạnh đó, việc trau dồi kiến thức ngôn từ, nói chuyện một cách thông minh và lịch thiệp sẽ làm nên một quý ông.

Tìm kiếm mục đích sống và đam mê

img20170811032709079

Ngoại trừ một căn nhà đẹp và tài chính ổn định, còn điều gì khác mà bạn muốn làm? Điều gì là đam mê của bạn? Bạn thật sự muốn ? Điều gì khiến cuộc đời bạn khác những người kia và đúng với bản sắc của mình? Hãy theo đuổi những thứ bạn đam mê chứ đừng bao bọc bản thân trong những vật chất bình thường và cảm giác an toàn vô vị.

Kiên định và có ý kiến rõ ràng

Đừng nghĩ trở thành một người đàn ông lịch lãm chỉ bằng việc khoác lên mình một phục trang đẹp, ăn nói nhã nhặn hay một cơ thể thơm tho, nó đòi hỏi nhiều hơn thế. Bản thân “đàn ông” cũng đã khẳng định rõ rằng bạn đòi hỏi phải có một suy nghĩ thấu đáo và phân định rõ những gì mình thích hoặc không thích trong cuộc sống. Phải kiên định giành lấy những gì mình thích và biết nói không trước những điều không phù hợp với bản thân.

3_127324

Phụ nữ thích một người đàn ông kiên định, có ý kiến rõ ràng, không mập mờ trong công việc cũng như tình cảm. Đối với họ, đó là một người đàn ông đáng tin để gửi gắm tình cảm, còn đối với sếp và đồng nghiệp thì bạn là một người đáng tin cậy trong công việc.

Giữ lời hứa và đúng giờ

Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng của một quý ông, việc giữ lời hứa và đúng giờ chính là việc tôn trọng quỹ thời gian của người khác và tôn trọng lời nói của chính mình. Việc giữ lời hứa đòi hỏi bạn cân nhắc kỹ lưỡng quyết định trước khi đưa ra, nếu bản thân cảm thấy có thể giúp đỡ được người khác thì hãy lên tiếng giúp đỡ, và một khi đã nói ra thì bằng mọi cách phải giữ lời. Trong công việc, việc giữ lời hứa được đánh giá rất cao, và nếu bạn là một người uy tín thì sẽ gặt hái được sự tín nhiệm, dĩ nhiên sự nghiệp cũng vì thế mà thăng tiến.

Giúp đỡ và đền đáp

Kết quả hình ảnh cho đàn ông Giúp đỡ và đền đáp

Giúp đỡ người khác không chỉ là biểu hiện của một quý ông mà là đạo đức làm người cơ bản.

Việc giúp đỡ cũng như đền đáp sự giúp đỡ từ người khác không chỉ là biểu hiện của một quý ông mà còn là đạo đức cơ bản của việc làm người, cả trong cuộc sống cá nhân lẫn công việc. Điều đó giúp  cuộc sống không chỉ riêng của bạn mà với mọi người xung quanh trở nên tươi đẹp và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *